Hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài

Có nhiều chị em gặp phải kinh nguyệt bất thường như kinh nguyệt ra ít, ra nhiều, thời gian hành kinh dài hoặc ngắn…Hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài là một trong những bất thường mà người phụ nữ nào có thể gặp phải. Có thể chỉ là hiện tượng thay đổi do sinh lý, nhưng cũng có thể do các bệnh phụ khoa nguy hiểm về tử cung, buồng trứng…

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài 1

Nguyên nhân gây hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài

Bình thường, kinh nguyệt thường có chu kỳ 28-30 ngày, thời gian hành kinh 3-5 ngày, lượng máu kinh khoảng 35ml mỗi chu kỳ.

Có nhiều trường hợp chị em gặp phải bất thường như hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài. Lúc đó, lượng máu kinh ra nhỏ giọt nhưng có thời gian hành kinh kéo dài hơn 1 tuần.

– Bé gái dậy thì: Do đang trong thời gian dậy thì, bộ phận sinh sản chưa hoạt động ổn định nên thường gặp kinh nguyệt bất thường như rong kinh, kinh nguyệt ra ít, mất kinh…

– Chế độ sinh hoạt: Áp lực công việc, gia đình, chế độ sinh hoạt không lành mạnh ảnh hưởng đến nội tiết tố, khiến kinh nguyệt không đều.

– Tác dụng phụ: Thuốc an thần, tim mạch, huyết áp, tránh thai…gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến “đèn đỏ” như hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài, kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh…

Viêm âm đạo: Căn bệnh phụ khoa thường gặp do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không sạch sẽ khiến vùng kín bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

– Các bệnh tử cung: Viêm tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung…thường biểu hiện như chảy máu âm đạo, hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, vô sinh hiếm muộn, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

– Các bệnh buồng trứng: Buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng…thường tác động đến kinh nguyệt bất thường như rong kinh, mất kinh…

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài 2

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít nhưng kéo dài phải làm sao?

Bác sĩ cho biết: “Tùy vào nguyên nhân để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Các bệnh viêm nhiễm sẽ điều trị bằng thuốc đặc hiệu, thuốc đông y có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố, cải thiện hiệu quả triệu chứng kinh nguyệt bất thường.”

Phòng khám Ngô Quyền đang điều trị kinh nguyệt không đều bằng liệu pháp đông tây y kết hợp. Thường được áp dụng cho các trường hợp như kinh nguyệt nhiều hoặc ít, kinh nguyệt đến sớm hoặc chậm, rong kinh, mất kinh, hội chứng tiền kinh nguyệt.

Ưu điểm:

– Cân bằng nội tiết tố: Giúp lưu thông khí huyết, cân bằng nội tiết tố, mang lại hiệu quả trong điều trị kinh nguyệt bất thường.

– Điều tiết hệ thống sinh sản: Ổn định buồng trứng, điều hòa nội tiết tuyến thượng thận, làm dịu các căng thẳng tiền kinh nguyệt.

– Kích hoạt chức năng buồng trứng: Giúp kích hoạt chức năng buồng trứng, thúc đẩy quá trình rụng trứng và nang trứng phát triển, điều hòa kinh nguyệt và làm chậm quá trình lão hóa.

– Điều trị chuyên biệt: Phương pháp áp dụng riêng biệt cho các diện kinh nguyệt không đều nhằm mang lại hiệu quả cao và an toàn.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply