Tư duy kinh doanh cần thiết

Tư duy kinh doanh thật sự rất cần thiết đối với mỗi con người trong thời đại hiện nay. Với sự phát triển của kinh tế thị trường, những người có giấc mơ làm giàu không hề ít, nhưng làm giàu như thế nào, tư duy ra sao thì đó là một vấn đề cần có lời giải.

Kinh doanh giỏi cần ba yếu tố: có mục tiêu rõ ràng, có chiến lược cụ thể, có phương pháp để thực hiện mục tiêu. Cả ba yếu tố này là rất cần thiết để tạo nên một con người kinh doanh giỏi.

Có mục tiêu rõ ràng? Tất nhiên rồi, chúng ta phải biết mình muốn gì thì mới có thể thực hiện nó một cách dễ dàng được. Anh muốn giàu nhưng anh không biết mình cần gì để giàu thì cái mong ước làm giàu đó thật xa vời, trìu tượng. Ví dụ anh muốn làm giàu bằng con đường kinh doanh thời trang thì bạn phải đặt ra mục tiêu trong một năm đầu doanh số bán hàng bạn đặt ra là bao nhiêu, có thêm mấy shop chi nhánh…

Có chiến lược cụ thể? Vấn đề này không hề dễ dàng chút nào. Khi có mục tiêu thì bạn cần có kế hoạch cho mục tiêu đó, gồm kế hoạch trước mắt và kế hoạch lâu dài, phải nắm bắt được tình hình của thị trường thì mới có thể đưa ra phương án kinh doanh hiệu quả được. Ví dụ, mốt năm nay là đầm chẻ tay, bạn phải biết được tâm lý thời trang đó và nhập thật nhiều hàng về để bán. Nhưng ngoài ra bạn cũng nên nhập những mặt hàng “không bao giờ lỗ mốt”, giá cả của những sản phẩm này sẽ đắt hơn nhưng khi khách cần bạn có thể giao hàng cho khách, thế mới không bị mất khách.

Còn phương pháp thực hiện mục tiêu là gì? Là những giải pháp mà bạn dự liệu để thực hiện được mong muốn của mình. Bạn phải học cách sử dụng nhân lực ví dụ như nhân lực về marketing, chiến lược bán hàng trong từng mốc thời gian, giá cả, nhập hàng, lôi kéo khách và giữ khách như thế nào…đều là những phương pháp cần phải lên kế hoạch từ trước.

Kết quả hình ảnh cho tư duy kinh doanh

đọc thêm

http://tuduykinhdoanh.com/2017/10/11/cach-mo-khoa-iphone-khi-quen-mat-khau/

http://tuduykinhdoanh.com/2017/10/03/nhung-luu-y-khi-bat-dau-kinh-doanh-online/

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply