Khởi nghiệp từ cơ sở sản xuất mắm tép chưng thịt “siêu sạch”

Cuối năm 2016 mình có 1 chuyến công tác khảo sát thị trường Hà Nội 1 tuần tại chi nhánh của công ty mình ngoài đấy (mình ở Đà Nẵng) tới khi về mình được các chị em ngoài ấy cho rất nhiều quà đặc sản nào là cốm là sấu và có cả mấy hộp mắm tép chưng thịt nghe mấy chị bảo đây cũng là đặc sản Hà Nội đấy Đà Nẵng không có mà ngon như này đâu. Thời gian gấp rút nên mình cũng không kịp tìm hiểu sau về Đà Nẵng gia đình mình ăn mắm tép ai cũng thấy rất ngon hỏi thăm mấy chị thì mấy chỉ cho địa chỉ của công ty Sfood . Vào tìm hiểu thì mình thấy có rất nhiều sản phẩm món ăn truyền thống mà lại rất ngon. Mình thật sự mê cái món mắm tép chưng thịt nên cũng tìm tòi vào địa chỉ này để đặt hàng online về ăn . Từ đây em lại mê đồ ăn ở đây hơn món em nấu mới chết chứ lị mà nói không phải mê tín chứ nó ngon thật chị em ạ ăn sáng ăn trưa ăn tối gì cũng được mà không lo độc hại hay chất bảo quản mà em thấy đây toàn lấy nguyên liệu sạch với lại rất tự nhiên nên em rất yên tâm sử dụng. Các bạn có thể click here để tham khảo về công ty này.

Tới tháng 3 năm 2017 em lại bất chợt có suy nghĩ sẽ tự thân lập nghiệp bằng cái món mắm tép chưng thịt này bởi thị trường chỗ em chưa phổ biến món này lắm. Bao nhiêu kế hoạch ấp ủ cuối cùng em cũng tạo dựng cho mình 1 cơ sở sản xuất mắm tép chưng thịt sạch.

Bước đầu của em vô cùng khó khăn bởi em phải đi học về quản lý kinh doanh bởi làm công ăn lương bao giờ cũng khỏe hơn là làm chủ lo lắng trăn trở nhiều suy nghĩ tính toán lắm các chị em ạ, cũng may là em cũng có 1 số vốn dắt lưng chứ không vay mượn nợ nần em lại càng lo hơn. Em phải cho nhân viên đi học, đi tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe lao động để đảm bảo nhân viên có những kiến thức cơ bản khi đi làm bên xưởng em.

Mặt bằng cơ sở sản xuất em tận dụng luôn đất của em nên cũng đỡ 1 khoản, em chỉ phải thuê mặt bằng để trưng bày và bán sản phẩm thôi. Chuyện giấy tờ để thành lập và xây dựng cơ sở sản xuất mắm tép không hề đơn giản em phải vận dụng hết mọi mối quan hệ bạn bè anh chị em để lo xong giấy tờ hợp pháp.

Khâu lựa chọn đơn vị phân phối nguyên liệu chế biến cho cơ sở em cũng rất khó khăn bởi em đòi hỏi nguồn nguyên liệu phải sạch có xuất xứ rõ ràng và phải tươi nên phải hơi lâu em mới tìm được 1 nơi đáng tin cậy để cung cấp nguyên liệu chơ cơ sở.

Giai đoạn đầu em gặp rất nhiều khó khăn từ mọi phía, từ bỏ 1 công việc gắn bó hơn 12 năm để bắt đầu 1 sự nghiệp cho riêng mình quả rất khó khăn và vất vả bởi không có kinh nghiệm nhiều nên thời gian đầu cơ sở gặp khá nhiều điều trở ngại có những mẻ mắm tép chưng thịt không được như yêu cầu của em phải đổ đi toàn bộ rồi quá nhiều việc khiến em bỏ bê gia đình và bị chồng nhắc nhở nhiều lần vì để chồng và con ăn cơm tiệm nhiều ngày. Về sau em đã thuyết phục được chồng em cùng quản lý cơ sở công việc vốn của 1 người nay được chia sẻ nên nhẹ đi rất nhiều vả lại chồng em rất tháo vát và chăm chỉ lại giỏi trong việc vạch ra các chiến lược quảng bá sản phẩm. Chính nhờ vậy mà thị trường của sản phẩm cơ sở em được mở rộng hơn rất nhiều, ngày càng có nhiều chi nhánh, đại lý hợp tác nên mắm tép chưng thịt được mọi người biết tới nhiều hơn và tin tưởng sử dụng hơn.

Nếu không mạnh dạn dám thử dám làm thì có lẽ bây giờ tôi vẫn đang mãi dậm chân ở cái ghế văn phòng của công ty. Chúc các bạn sẽ chọn đúng con đường khởi nghiệp của bạn thân nhé!

About The Author

Related Posts

Leave a Reply