Sắp đến ôtô sẽ trở thành ngành kinh doanh có điều kiện ở Việt Nam

Sử dụng xe ô tô đang là một xu hướng của  người Việt Nam hiện nay. Người ta mua xe ô tô để làm phương tiện  tham gia giao thông an toàn hơn. Ngoài ra thì còn nhiều người mua ô tô để chạy xe du lịch hay gửi vào các hãng taxi, công ty cho thuê xe để kiếm lãi hàng tháng.

Nhu cầu mua xe nhiều như vậy nên  hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều Đại lý xe ô tô bán những hãng xe khác nhau. Với địa hình của miền Trung thì người ta thường chọn xe Hyundai làm phương tiện vận chuyển cho mình, và một trong những đại lý được người mua thường xuyên  lựa chọn đó là công ty cp hyundai sông hànĐại lý này luôn cập nhật những mẫu xe mới nhất và thường xuyên  có những chính sách khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng.

 

Buôn bán ô tô nói riêng và kinh doanh, lắp ráp ô tô nói chung đang trở thành một ngành rất phát triển ở Việt Nam. Chính vì vậy mà trong một tương lai gần thì ô tô sẽ trở thành một ngành kinh doanh có điều kiện ở Việt Nam. Nếu muốn kinh doanh tại việt nam thì các chủ doanh nghiệp phải tuân thủ những quy định mà nhà nước đưa ra, nếu có sự cố xảy ra thì các chủ doanh nghiệp phải thu hồi và bồi thường cho khách và toàn bộ mọi chi phí doanh nghiệp phải trả cho khách

Những doanh nghiệp lắp ráp xe ô tô sẽ phải đảm bảo có đường chạy thử từ 500m trở lên để đảm bảo được kiểm tra vận hành thật  kỹ trước khi xuất xưởng.

Trước khi đưa ra thị trường để kinh doanh thì chủ doanh nghiệp phải đảm bảo là xe đó đã chạy thử trên 500 m mà không bị hư hỏng gì cũng như khâu kiểm tra vận hành phải kỹ, nếu như nhập khẩu nguyên chiếc thì phải có giấy tờ đầy đủ, còn nếu kinh doanh nội địa thì phải có giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận kinh doanh xe oto

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo hành thì phải đáp ứng được những yêu cầu chung về mặt bằng, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho việc bảo dưỡng cũng như hệ  thống quản lý hay nhân lực cũng phải đảm bảo chất lượng. Hệ thống sửa chữa ô tô phải đạt chất lượng theo quy định hiện hành. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng ô tô vẫn được Bộ Giao thông- Vận  tải cấp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Theo nhiều nguồn thông tin có uy tín thì kể từ tháng 7/2017 ô tô sẽ trở thành ngành kinh doanh có điều kiện và do vậy nên các doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cũng như giấy tờ mà các cơ quan chức năng yêu cầu. Các doanh nghiệp cũng cần chú ý đến những sửa đổi trong quy định về đăng kiểm hay hồ sơ, giấy phép kinh doanh.

Tuy vậy thì các Bộ ngành hay cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được những điều kiện hay tiêu chí cụ  thể để hướng dẫn các doanh nghiệp chuẩn bị. Các doanh nghiệp sẽ dễ rơi vào tình trạng bị động và không đủ thời gian để thích nghi.

Một tin vui dành cho các khách hàng của xe Hyundai đó là hiện nay đối tác của Huyndai sông hàn là Minh Khang đang giảm giá 20% cho những khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bảo vệ xe yêu như mái vòm hay mái xếp thì hãy truy cập vào maihienminhkhang.com/san-pham/mai-hien-di-dong-tai-da-nang-9.html để chọn mẫu nhé

Tham khảo thêm

About The Author

Related Posts

Leave a Reply