Kinh doanh shop hoa tươi cần chú ý gì

Trong cuộc sống hiện đại và văn minh như ngày nay, hoa đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày, đặc biệt vào những ngày lễ, dịp đặc biệt của ai đó mọi người thường mua hoa để tặng và bày tỏ tình cảm yêu mến nhau. Vì thế mà ngày càng nhiều những Shop hoa tươi được kinh doanh, thế nhưng việc kinh doanh Shop hoa tươi thành công cũng cần có những bí quyết, kinh nghiệm khác nhau mà chúng tôi sẽ chia sẻ thông qua bài viết sau đây

Các yếu tố chính để kinh doanh Shop hoa tươi cần có đó là:

  1. Vốn

Để mở đầu cho kế hoạch kinh doanh Shop hoa tươi của mình, bạn cần có số vốn cần thiết khoảng 45-55 chục triệu trên việc cân nhắc những khoản tiền như tiền cọc và thuê mặt bằng, tiền sửa sang cửa hàng và mua sắm những nguyên vật liệu cần thiết như giấy gói, nơ, giỏ hay chậu đựng hoa, ruy băng, kim tuyến, thiệp tặng kèm cho khách, kéo, hình dáng trang trí,…Bên cạnh đó bạn còn phải chuẩn bị khoảng 4,5 triệu mỗi ngày để lấy hoa tươi bán mỗi ngày. Tuỳ thuộc vào quy mô của Shop hoa bạn đang có kế hoạch thực hiện mà khoản vốn ban đầu có thể nhiều hoặc ít hơn số tiền trên.

  1. Mặt bằng

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó là yếu tố chính quyết định đến số lượng khách cũng như sự thành công của Shop hoa. Bạn nên tham khảo và lựa chọn những mặt bằng có đông người qua lại, buôn bán tấp nập như gần siêu thị, trường học, chợ, các công ty, quán cà phê,… không nên chọn những địa điểm hẻo lánh, ít người qua lại như trong hẻm nhỏ ngoằn nghèo khó đi.

  1. Nguồn cung cấp

Bạn phải tìm hiểu thật kĩ những nguồn cung ứng hoa thật uy tín, hoa đẹp và chất lượng, thuận tiện cho việc giao hoa và nguồn hoa phải thật đa dạng, phong phú về kích cỡ, màu sắc, các loại hoa khác nhau. Giai đoạn đầu khi chưa chắc chắn nguồn hoa nào tốt nhất thì bạn có thể đặt đồng thời hai hay ba nguồn với số lượng hoa vừa phải, sau quá trình làm việc bạn sẽ chọn để làm ăn lâu dài với nguồn cung ứng hoa uy tín và hợp ý nhất.

  1. Kỹ năng cắm hoa

Trước khi kinh doanh Shop hoa tươi, để trở thành một người chủ thực thụ, bạn cần học những điều cơ bản, cần thiết về hoa như tên các loài hoa, đặc điểm của từng loại, các loài hoa có thể kết hợp với nhau, đặc biệt kĩ năng quan trọng nhất mà người chủ cần nắm bắt thành thạo đó là việc cắm hoa. Sau đó người chủ sẽ chỉ lại các kĩ năng đó cho nhân viên của mình để tạo nên những tác phẩm đẹp mắt nhất. Phong cách, cách sắp xếp, màu sắc, loại hoa phải thật phù hợp với dịp lễ, mục đích mà người tặng muốn hướng tới.

  1. Thái độ phục vụ

Trong tất cả môi trường kinh doanh thì thái độ phục vụ được xem là yếu tố chủ chốt quyết định sự thành bại của cửa hàng hay công ty đó. Kinh doanh cửa hàng hoa, hầu hết người chủ thường tuyển nữ nhiều hơn nam vì nữ sẽ nhẹ nhẹ nhàng, cẩn thận, khéo tay và chu đáo hơn. Quan trọng hơn hết là nữ biết cách để kiểm soát cảm xúc, bình tĩnh trong mọi tình huống tốt hơn nam. Bên cạnh đó, các bạn nhân viên phải thật nhanh nhẹn, linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách và sáng tạo trong việc thiết kế các mẫu hoa mới, độc và lạ hơn. Bạn có thể truy cập vào website https://www.shophoasontay.com để Shop chúng tôi có  thể giúp bạn được nhiều hơn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cưới có thể tham khảo website https://www.jongaphuongwedding.com/studio-chup-anh-cuoi-dep-gia-re-tai-da-nang.html để nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn trong mùa cưới

Trên đây là những thông tin thú vị cho những ai đang có ý định kinh doanh shop hoa tươi có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!!

Tham khảo thêm

About The Author

Related Posts

Leave a Reply