Tư duy kinh doanh shop hoa tươi

Nền kinh tế phát triển đa dạng và phong phú các loại ngành nghề mở shop hoa tươi để kinh doanh cũng là 1 hình thức không mới mẻ tuy nhiên đây  lại là 1 loại hình kinh doanh hái kha khá tiền. Tuy nhiên không phải cứ bỏ vốn là sinh lời bạn cần tư duy và nên học hỏi nhiều điều.

Khi kinh doanh shop hoa tươi bạn nên lưu ý những điều sau:

 

  • Nguồn vốn khoảng bao nhiêu là đủ

 

40-50 triệu đồng là số vốn tối thiểu bạn cần có để có thể mở 1 shop hoa tươi bao gồm các khoản như: tiền thuê mặt bằng, đặt cọc, vốn nhập hoa, nguyên vật liệu cắm hoa,… Vị trí shop nên ưu tiên mặt bằng đắc địa ở trung tâm gần ngã tư, tuyến đường đông đúc, nơi lấy hoa nếu là các chợ đầu mối thì số vốn lấy hoa tầm từ 4-5 triệu còn lấy tại nhà vườn Đà Lạt thì cần nhiều hơn số đó.

  1. Mặt bằng shop.

Nên ưu tiên chọn những nơi đông đúc dân cư, ngã ba, ngã tư hay các tuyến đường kinh tế phát triển. Diện tích từ 15-30m2 là phù hợp cho 1 shop hoa tươi nếu bạn biết cách trang trí không cần quá rộng. Bạn nên tránh thuê mặt bằng ở trong các ngõ hẻm sẽ ít khách hàng biết đến.

  1. Lấy hoa từ Đà Lạt.

Nếu bạn quyết định lấy hoa từ Đà Lạt sẽ lời rất nhiều lần và đặc biết khách hàng cũng sẽ rất thích hoa Đà Lạt vì đẹp và tươi hơn hoa ở các chợ đầu mối không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn nguồn hoa đáng tin cậy và có uy tín để hợp tác làm ăn nếu có người quen giới thiệu càng tốt.

  1. Kĩ năng cấm và gói hoa

Là chủ bạn chắc chắn phải có kỹ năng cắm và gói hoa đẹp. Muốn vậy bạn nên đi học vài khóa cắm và gói hoa đây sẽ là ưu điểm mà bạn thu hút khách hàng bởi hoa đẹp, cắm hoa có thẩm mỹ luôn kéo khách quay lại shop bạn. Tốt nhất bạn hãy tự cắm hoa cho khách  không nên thuê nhân viên phần vì số vốn eo hẹp phần vì bạn sẽ phải phụ thuộc vào họ sẽ rất khó để phát triển sau này.

  1. “Khách hàng luôn là thượng đế”

Luôn tươi cười niềm nở, tận tình với khách hàng bạn sẽ không bao giờ nhận phần thiệt thòi về mình.

Thường xuyên cập nhật các mẫu hoa đẹp, mới lạ để khách hàng lựa chọn. Trau dồi kiến thức về hoa và kỹ năng cắm hoa để phục vụ khách hàng, hãy chứng minh cho khách hàng thấy bạn thực sự có am hiểu về hoa họ sẽ tin tưởng và nhớ tới bạn khi cần mua hoa.

Bạn nên thường xuyên có các dịch vụ như ship hoa tận nơi, tặng hoa theo yêu cầu của khách hàng, trang trí hoa tươi sự kiện… sẽ rất hấp dẫn khách hàng tới shop hoa của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply