6 xu hướng giúp kinh doanh online đạt hiệu quả trong năm 2018

Tiếp thị luôn là một cảnh quan chuyển dịch và phát triển và ngày càng có nhiều công nghệ dẫn đường khi tiếp cận người tiêu dùng. Điều quan trọng là phải vượt qua các xu hướng  kinh doanh  và tận dụng các cơ hội tiếp thị mới khi chúng nổi lên.

Khi chúng tôi trông đợi năm 2018, đây là một số xu hướng tiếp thị mới nổi để xem xét đưa ra hành động.

1. Truyền thông xã hội như các cửa hàng xuất bản

Nền tảng Truyền thông xã hội đang ngày càng khám phá các tùy chọn để người dùng di chuyển ra ngoài việc đơn giản chia sẻ nội dung bằng cách cho phép họ xuất bản nội dung của riêng họ. Trong năm vừa qua, LinkedIn đã trở nên nổi tiếng như một cửa hàng xuất bản, với nhiều công ty sử dụng nền tảng này để thúc đẩy tiếp thị B2B thông qua các bài báo có ảnh hưởng. Snapchat và Instagram giờ đây bao gồm các tính năng liên kết cho phép người dùng vuốt để đọc bài báo. Và các bài báo tức thời của Facebook ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người sáng tạo nội dung sử dụng tính năng này để xuất bản bài báo của họ trực tiếp lên Facebook App.

Tiếp thị nội dung không còn chỉ là tạo nội dung tuyệt vời cho trang web của bạn. Đó là về việc nội dung của bạn ở phía trước của người tiêu dùng mà họ đã ở. Và việc sử dụng Social Media như là một cửa hàng xuất bản là một cách hiệu quả để làm như vậy.

2. Kết nối trực tiếp thông qua streaming trực tiếp

Người tiêu dùng không còn hài lòng với tiếp thị chung chung vô nghĩa. Họ muốn và mong đợi kết nối thực sự của con người. Các doanh nghiệp đang sử dụng luồng video trực tiếp để kết nối establis thời gian thực với người xem. Cho dù đó là phát trực tuyến sản phẩm, chạy hội thảo trên web về B2B, cung cấp các phiên Hỏi & Đáp hay xem xét lại sản phẩm, video trực tiếp đang trở thành một phần của chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Và khi bạn cho rằng 80% khán giả thích xem video trực tiếp từ thương hiệu hơn là đọc blog, đó là một cơ hội tiếp thị thực sự không thể bỏ qua.

3. Quảng cáo ngoài nhà

Được đề xuất cho Bạn
Webcast, ngày 12 tháng 12: Tại sao tính năng tự động hóa cuộc gọi lạnh của bạn là bí mật được ưu tiên nhất cho việc lái xe, đạt tiêu chuẩn và đóng thêm nhiều vị trí ở quy mô
Quảng cáo ngoài nhà (bảng quảng cáo, bảng treo trên xe buýt, bảng ngoài trời …) đang chứng kiến ​​một sự trở lại. Với sự vươn lên của bảng hiệu kỹ thuật số và bảng điều khiển, định dạng trở nên linh hoạt và có liên quan hơn, cũng như thành công trong việc điều khiển lưu lượng truy cập trực tuyến. Nhiều thương hiệu lớn đã nhận ra những lợi ích của việc kết nối tiếp thị trực tuyến với quảng cáo ngoài nhà . Và với sự gia tăng của các nền tảng trực tuyến cung cấp việc mua bán billboard và tấm bảng click-to-purchase, môi trường đã trở nên dễ tiếp cận hơn với các doanh nghiệp nhỏ hơn. Chiến dịch có thể được nhắm mục tiêu để chạy ở các vị trí cụ thể cho đến khi ngân sách tiếp thị cho phép.

4. Mục đích Marketing Driven

Tiếp thị có thể chỉ là kết nối với cảm xúc và lương tâm của người tiêu dùng vì nó là giới thiệu nhiều sản phẩm hoặc sản phẩm mới. Các thương hiệu có thể sử dụng tiếp thị theo mục đích nhằm nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên nhu cầu và sở thích chung của họ – đặc biệt là hỗ trợ một nguyên nhân xứng đáng. Khách hàng trung thành với các nhãn hiệu có mục đích, 91% Millennials nói rằng họ sẽ chuyển đổi thương hiệu thành một trong những nguyên nhân gây ra. Hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện, hoặc thiết lập một chương trình “give back” có thể tạo cho thương hiệu một sự hiện diện mạnh hơn bằng cách sắp xếp mục đích của họ với các giá trị và ưu tiên của người tiêu dùng.

Xu hướng kinh doanh online năm 2018

5. Marketing có ảnh hưởng

Năm 2017 đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng các quảng cáo chặn quảng cáo và do các nhà tiếp thị kỹ thuật số đang tìm kiếm các cách khác để tiếp cận người tiêu dùng. Tiếp thị của người tiếp thị là một cách hiệu quả để thu hút các quảng cáo quảng cáo vòng, cũng như cách để tiếp cận đối tượng mục tiêu có liên quan. Hơn nữa, quảng cáo có ảnh hưởng có thể mạnh hơn rất nhiều so với quảng cáo trả tiền với 90% người tiêu dùng tin tưởng vào các khuyến nghị đồng đẳng, trong khi chỉ có 33% người tiêu dùng tin tưởng quảng cáo. Năm 2018 sẽ thấy các nhà tiếp thị làm việc nhiều hơn với những người có ảnh hưởng vi mô. Đây là những người có ảnh hưởng với số lượng khán giả từ 1.000 đến 100.000 người (trái với những người có ảnh hưởng vĩ mô với khoảng 10 triệu người theo dõi). Những người có ảnh hưởng vi mô nhiều khả năng nhận được bình luận về bài viết nhiều hơn 4 lần so với những người có ảnh hưởng vĩ mô và có những người theo sau trung thành trong những lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng thích hợp trong lĩnh vực cụ thể của bạn,
6. Thực tế ảo

Thực tế ảo đã được sôi lên trên ổ ghi phía sau trong vài năm nay và phương tiện dự kiến ​​sẽ đi vào dòng chính vào năm 2018. Bạn có thể không có ngân sách hoặc bí quyết để vượt qua đỉnh của sóng Thực tế ảo, nhưng xu hướng này phải là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của việc đầu tư vào nội dung thị giác. Tạo đồ họa tương tác và video trên một trang web bây giờ sẽ là điểm khởi đầu cho việc khám phá trong tương lai vào các cơ hội tiếp thị thực tế ảo.

Nguồn chia sẻ: http://tuduykinhdoanh.com/

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply