Kinh nghiệm để kinh doanh studio thành công

Mở Studio cưới hiện nay là một ngành nghề khá phát triển và mang lại lợi nhuận cao. Yếu tố đầu tiên để quyết định kinh doanh thành công của một Studio là chất lượng mà Studio đó mang lại. Hiện nay trên thị trường chụp ảnh cưới và dịch vụ cưởi hỏi ở Đà Nẵng rất phát triển. Ngày càng có nhiều studio được mở và kinh doanh thuận lợi. Một trong những Stuido có thương hiệu và kinh doanh hiệu quả ở Đà Nẵng đó là Studio Jong APhuong, bạn có thể xem thêm nếu quan tâm

Studio Jong Aphuong chuyên cung cấp dịch vụ cưới trọn gói rất tiện ích cho các cô dâu bao gồm váy cưới, trang điểm và làm tóc. Ngoài ra thì ở Jong Aphuong còn cung cấp rất nhiều gói chụp hình hấp dẫn ở các địa điểm nổi tiếng Đà Nẵng và các khu vực lân cận, studio chụp ảnh cưới đẹp đà nẵng Jong APhuong với ekip chụp hình chuyên nghiệp, vui tính và nhiều kinh nghiệm thì cặp đôi chọn chụp hình tại đây sẽ có những tấm hình cưới độc đáo nhất. 

Để kinh doanh Studio thành công và có dịch vụ tốt thì cần phải chú ý đến một  vài yếu tố.

Một vấn đề tưởng chừng không liên quan đến việc mở Studio là : bạn bao nhiêu tuổi? Ở phương Tây thì độ tuổi 20 có lẽ người ta đã có khá nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như đã được trang bị nhiều kiến thức. Nhưng ở Việt Nam thì sao?

Chắc chắn ở độ tuổi 20 thì bạn chưa thể trưởng thành một cách hoàn toàn. Có thể bạn mở Studio vì đã có nguồn vốn và có một số tài năng về trang điểm hay chụp hình. Nhưng chắc gì bạn đã có kinh nghiệm trong kinh doanh hay quản lý. Chính vì vậy mà những người trong độ tuổi 20 mở Studio thì chắc sẽ hoạt động được vài tháng hoặc lâu nhất là một năm. Vì vậy mà với độ tuổi còn nhỏ thì bạn nên học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn.

Vấn đề thứ hai đó là bạn cần phải có một sự am hiểu và một tài năng nào đó liên quan đến các công việc của Studio như trang điểm, làm tóc hoặc chụp ảnh. Đừng nghĩ rằng việc của mình chỉ là mở Studio và còn lại sẽ thuê hết.

Có những bạn kiếm được một khoản vốn rồi mở Studio, số còn lại thì được hỗ trợ từ gia đình. Khoản vốn bỏ ra để vận hành một Studio không phải là nhỏ, mặt bằng chung hiện nay thì số vốn khoảng trên 200 triệu đồng. Dù là tiền kiếm được hay tiền được hỗ trợ đi nữa nhưng nếu bạn  chi phung phí hoặc dành quá nhiều tiền cho thuê nhân viên thì số vốn chả mấy chốc mà sẽ không cánh bay đi.

Chưa kể nữa đó là chắc gì bạn đã thuê được những nhân viên có tay nghề trang điểm hay chụp ảnh đẹp. Bạn cần phải trang bị cho mình một kĩ năng thật tốt về trang điểm hay chụp ảnh để có thể tự làm cho khách hàng. Hãy học một kĩ năng thật nhuần nhuyễn để tạo nên thương hiệu của Studio.

Để làm chủ được một cơ sở kinh doanh thì điều cần thiết đó là phải có kiến thức về quản lý nhân sự. Làm sao để bạn quản lý tốt một Studio có một ekip chụp ảnh 5-6 người và 2-3 người trang điểm. Chính sự trải đời và kinh nghiệm nhìn người của bạn sẽ giúp bạn chọn được những người phù hợp và có năng lực, trách nhiệm.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về mảng này thì cũng không sao, sẽ không muộn nếu như bạn đăng ký những khóa học và quản trị con người, đào tạo,… sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cuối cùng đó là bạn phải có một chiến lược kinh doanh thật đúng đắn để có thể vận hành Studio hoạt động lâu dài.

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những  thông tin cần thiết.

Tham khảo thêm

About The Author

Related Posts

Leave a Reply