Cách làm 2 món súp và 2 món nước xốt ngon tuyệt

Đa số các bạn cũng đã biết được khá chi tiết về cách làm mứt cà rốt như thế nào rồi có phải không nào? Vậy thì trong bài viết này các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm về cách làm 2 món súp và 2 món nước xốt ngon tuyệt cùng kênh thông tin http://tuduykinhdoanh.com/ nhé các bạn.

SÚP HƯƠNG THẢO

Nguyên liệu:

– Hương thảo to: 1 nhánh

– Húng tây: 1 nhánh

– Hoa sơn: 1 nhánh

– Tỏi: 6 nhánh

– Bánh mì khô.

– Men bia.

– Nước tương (hoặc tamari)

– Hạt tiêu.

Chế biến:

Cho rau và tỏi đập giáp vào 1 lít nước đun sôi 15 phút. Sau đó múc ra những chiếc đĩa có bày bánh mì để trang trí. Nêm hạt tiêu, rắc men bia và cho gia vị với nước tương hoặc tamari.

Với nguyên liệu khác:

Thay nước tương bằng một miếng bơ (hoặc một chút dầu ăn). Vì thế đừng quên nêm muối. Rắc pho mát nghiền lên bánh mì trước khi múc xúp vào đĩa. Cho thêm một chút men.

SÚP SỮA CHUA

Nguyên liệu:

Sữa chua: 4 hộp

Hành: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Mùi tây: 2 nhánh

Bạc hà tươi (hoặc túi nhỏ)

Nho vàng khô: 75g

Hồ đào: 50g

Muối, hạt tiêu.

Chế biến:

– Cho sữa chua vào bát trộn xa lát hoặc nồi xúp to đánh với 1 cốc nước (hoặc hơn 1 chút nếu sữa chua cứng quá). Dùng 1 chiếc dĩa trộn đều cho sữa nhuyễn. Nêm muối, hạt tiêu, cho hành vừa thái mỏng vào và dưa chuột cắt khối nhỏ hoặc cắt hình bán nguyệt, rau mùi tây và bạc hà băm nhỏ (hoặc nước dầu bạc hà), nho khô được rửa sạch từ trước và cuối cùng là hồ đào đã đập nhỏ. Trộn đều tất cả.

Nếu bạn chuẩn bị món xúp này trước thì hãy trộn đều lần nữa trước khi ăn để những nguyên liệu nặng hơn không chìm xuống đáy nồi xúp.

Điểm lên trên vài lá bạc hà, hồ đào hoặc vài khoanh dưa chuột cho đẹp mắt.

Bạn nên xem thêm: cách làm mứt dừa khô

NƯỚC XỐT CỐT CÀ CHUA

Nguyên liệu:

– Cà chua chín kỹ: 5-6 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Bột: 1 thìa

– Bơ: 50g

– Cơm tẻ: 60g

– Đường: 2 miếng

– Mùi tây.

– Muối, hạt tiêu, hành: 1 nhánh

NƯỚC XỐT CỐT CÀ CHUA

NƯỚC XỐT CỐT CÀ CHUA

Chế biến:

– Dùng dĩa dầm nát cà chua. Thái nhỏ hành và cắt cà rốt thành khoanh mỏng. Phi vàng hành và cà rốt trong 20g bơ. Khi chúng đã được rán kỹ thì cho bột và cà chua đã dầm nát nước và hạt. Cho khoảng 1 lít nước vào. Nêm muôi, hạt tiêu, cho đường, mùi tây. Sau đó đun nhỏ lửa 20 phút.

– Cho xúp lọc qua một cái chao mịn để loại bỏ hạt. Sau đó lên đun để nhỏ lửa, cho thêm 1 chút nước nếu cần, sau đó cho cơm tẻ và phần còn lại của bơ vào.

NƯỚC XỐT CỐT ATISO

Nguyên liệu:

Atiso vừa phải: 12 cây

Chanh: 1 nửa quả

Hành: 2 củ

Sữa: 50cl

Bột 3g

Bơ: 50g

Muối, hạt tiêu.

Bánh mì giòn rán.

Chế biến:

Rửa sạch Atiso, bóc vỏ, chỉ giữ lại lợi và thân (lá Atiso dùng cho.l món ăn khác). Xoa Atiso bằng nước chanh đ;ể Atiso không bị đen. Cho Atiso vào nấu 15 phút trong nước có muối, vắt kiệt nước .và cho vào nghiền. Cho hành băm nhỏ vào nồi bơ Khi hành vàng cho bột và một chút sữa vào và 50 cl nước. Nêm muối, hạt tiêu. Đun thêm một vài phút nữa.

Món này ăn kèm với bánh giòn rán.

Ngoài ra chuyên mục tin tức còn muốn chia sẻ thêm cho các bạn biết một cách làm mứt gừng nữa. Các bạn có thể vào trong này https://ameovat.com/cach-lam-mut-gung-cay-nham-nhi-don-tet để tham khảo chi tiết nhất nhé các bạn.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply