Cách nấu súp ngô và súp đậu ngon tuyệt

Và như vậy là trong bài viết trước các bạn cũng đã được tìm hiểu khá chi tiết về cach lam mut gung rồi có phải không nào? Vậy thì trong bài viết này các bạn hãy tiếp tục cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm về cách nấu súp ngô và súp hương thảo cùng chuyên mục tin tức của chúng tôi nhé các bạn.

XÚP NGÔ

Nguyên liệu:

– Ngô: 6 bắp

– Bột ngô: 2 thìa

– Đường thìa

– Nước tương: 1 thìa

– Natri: 3/4 thìa

– Muối

Chế biến:

– Rửa sạch ngô. Cho vào nồi nước lạnh đun sôi khoảng 15 phút. Đe ráo nước bắp ngô và tách hết hạt ngô. Cho ngô vào nồi và đổ 4-5 cốc nước luộc. Cho bột ngô đã được hoà tan trong nước vào, đun sôi. Cho đường, natri và muối vào. Để sôi lăn tăn 30 phút và cho nước tương trước khi ăn.

Để khơi dậy vị ngon dịu của món xúp này, bạn có’ thể bày trên bàn 1 bát nhỏ cùng với ớt xanh tươi và cắt khoanh mỏng ngâm giấm.

Nếu bạn vội thì hãy thay thế ngô tươi bằng 1 nửa hộp ngô tự nhiên (khoảng 300g). Ninh bột ngô 30 phút trong 1 lít nước cùng với các nguyên liệu như trên. Tuy nhiên nên giảm 1 chút số lượng đường.

Tương tự: Với cách làm mứt dừa ngon các bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo chi tiết nhất nhé các bạn.

XÚP NGÔ

XÚP NGÔ

CÁCH LÀM SÚP ĐẬU

Nguyên liệu:

Đậu xanh mịn: 300g

Đậu trắng tươi đã bóc vỏ: 200g

Đậu đỏ tươi đã bóc vỏ: 200g

Khoai tây: 7 củ

Tỏi tây nhỏ: 3 cây

Bí non: 2 quả

Hành: 1 củ

Tỏi: 4-5 nhánh

Cần tây (2 lá): 1 nhánh

Húng dồi tươi: 2 nhánh

Bột nhào: 2 nắm

Pho mát pacma nghiền: 100g

Dầu ôliu: 1 cốc

Muối, hạt tiêu.

Chế biến:

– Rửa sạch tất cả rau và thái thành miếng nhỏ.

– Cho đậu đỏ và đậu trắng vào 2,5 lít nước lạnh. Mỏ vung, cho lửa vừa phải. Sau khi sôi, cho tất cả các thứ rau khác vào: nêm muôi, hạt tiêu, đun sôi lại. Sau đó mỏ vung để đun tiếp trên lửa nhỏ khoảng 1 – 1 tiếng rưỡi. 10 phút trước khi nấu xong thì cho bột vào.

– Trong thòi gian này, cho tỏi và lá húng dồi đã rửa sạch vào cối giã nhỏ. Cho dầu vào đảo đều cho đến khi đặc bóng lại. Cho bột húng này vào xúp ngay trước khi ăn và bày trên bàn 1 bát pho mát nghiền để mỗi người tự rắc vào đĩa của mình.

Với nguyên liệu khác:

Bạn có thể thêm 4 củ cà rốt, 2 quả cà chua (đã gọt vỏ) và 1 hoặc 2 củ cải thật tươi. Nhưng một vài người thích sự thuần tuý thì loại các loại rau này ra khỏi món xúp húng vì nó làm mất hương vị của húng dồi.

Ngoài ra nữa thì các bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu và tham khảo 1 cách chi tiết nhất về cách làm mứt cà rốt trong này https://ameovat.com/cach-lam-mut-ca-rot-ngon-theo-kieu-truyen-thong cùng với kênh thông tin tuduykinhdoanh.com của chúng tôi nhé.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply