kinh doanh qua mạng đang rất được ưa chuộng

 

1.Các kiến thức thị trường cần có

Việc kinh doanh có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào kiến thức về thị trường bản thân bạn có được. Ví như nguyên tắc cơ bản thị trường hoạt động ra làm sao, các luật chơi phổ biến trong môi trường internet hay đơn thuần biết được khách hàng của bạn là những vị khách thế nào,  có bao nhiêu đối thủ đang cạnh tranh và xác định trong tay có gì để có thể đối đầu lại với họ.

Khách hàng là những ai:  bên cạnh nắm độ tuổi, giới tính, thu nhập, lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp,,,… bạn cũng cần quan tâm đến nhu cầu của khách, phân biệt được người sử dụng và người mua.

Đối thủ mạnh hay nhẹ: cần nắm số lượng đối thủ, năng lực của họ, có những yếu điểm, mạnh điểm nào để có giải pháp đối đầu thích hợp, không chỉ là đối thủ thực tại mà bạn cần đề phòng cả những đối thủ trong tương lai không xa.

Bạn là ai? bạn có gì đặc biệt hơn so với họ, năng lực và nguồn vốn tài chính có đủ để bạn bỏ xa đối thủ không? là những vấn để bạn cần quan tâm.

2.Các công cụ cần thiết phục vụ việc kinh doanh online

Bạn cần hiểu rằng, việc bán hàng không chỉ cần có đầu óc tính toán, nếu không có các công cụ hỗ trợ đắc lực thì khó có thể thành công. Sản phẩm của bạn không còn được trưng bày trong một cửa hàng trên một con phố nào đấy nữa, bạn cũng không phải mang nó đến gần người tiêu dùng bằng tờ rơi, báo chí… nữa mà con đường ngắn nhất đó chính là thông qua mạng internet, qua các công cụ như website, SEO, email, blog, các diễn đàn quảng cáo,,… sẽ giúp lan truyền,quảng bá sản phẩm của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3.Nguồn lực khai triển cần có trong bán hàng online

Tài chính: là nhân tố mang tính chất quyết định, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bước vào trải nghiệm này, đừng để dư niềm tin mà thiếu ngân sách nhé!

Nhân lực bán hàng online: đừng suy nghĩ theo chiều hướng là chỉ cần ngồi trước máy tính hằng ngày, chăm post bài lên mạng là có thể thu tiền về rồi, không đơn giản như vậy đâu, bạn sẽ phải bận bịu vì quá nhiều thứ phải làm, nên nhờ người trợ giúp trong những lúc như vậy, chuẩn bị sẵn nguồn nhân lực để chiến đấu sẽ giúp bạn nhanh chóng dành được vị trí cao trên thương trường.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply