Những cách cai thuốc lá tại nhà

Hút thuốc lá là một trong những thói quen vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của mỗi con người. Theo thống kê cho thấy mỗi năm số lượng người chết do hút thuốc lá lên đến gần 40 000 người. Điều đáng nói ở đây chính là số lượng người chết vì hút thuốc lá còn nhiều hơn so với số người chết do căn bệnh HIV/AIDS. TS.BS Hoàng Đình Chân- giám đốc bệnh viện Ung Bứu Hưng Việt cho hay : Trong khói thuốc lá có chứa hơn 4000 loại hóa chất độc hại và nguy hiểm đến sức khỏe của con người.

Đó là chưa kể đến những chất gây nghiện và các chất độc khác. Việc hút thuốc thường xuyên rất dễ gây nên nghiện thuốc, ngay cả khi dừng hút thuốc thì tác hại của nó cũng dai dẳng theo con người từ 10- 15 năm. Dù là người hút thuốc hay người ngửi phải khói thuốc thì nguy cơ nguy hiểm cho cơ thể là như nhau.

Khi khói thuốc được hít vào phổi thì các chất nhựa trong thuốc bị lắng đọng và bám vào khoang chứa khí của phổi. Sau một khoảng thời gian dài những nhựa thuốc tích tụ sẽ là nguyên nhân gây nên ung thư và các bệnh liên quan đến phổi khác. Bởi vậy để đảm bảo sức khỏe của chính bản thân và những người thân yêu xung quanh mình hãy nói không với thuốc lá các bạn nhé!

Sau đây là 5 bài thuốc cai thuốc lá mà mọi người có thể tham khảo qua

Bài 1: Sử dụng hoa trà hay hoa hồng trà để chế trà uống. Lấy một lượng vừa phải hãm với nước sôi để trong bình kín. Tầm 20 phút sau là có thể sử dụng được.

Bài 2: Sắc kỹ 3 lần hỗn hợp gồm bạch nhân sâm ( 15g), viễn chí (45g), địa long ( 45g), rau diếp cá (50g). Sau đó lấy nước cốt hòa chung rồi cô đặc bằng lửa nhỏ, cho thêm 100g đường trắng và cô tiếp cho đến khi thấy thành sợi. Khi hỗn hợp nguội thì cắt thành từng miếng kẹo và ngậm thường xuyên khi có cảm giác thèm thuốc.

Bài 3: Mứt hồng. Đối với những người có thói quen hút thuốc nhiều thì việc ăn mứt hồng mỗi ngày và liên tục trong vòng một tháng có thể cắt đứt được cơn thèm thuốc. Nếu mức độ nghiện thuốc nặng hơn thì có thể tăng liều lượng mứt hồng nhiều hơn.

Bài 4: Dây bí đỏ : Rửa sạch dây bí đỏ và giã nát, vắt lấy nước và hòa cùng đường uống mỗi ngày một lần để giảm cơ thèm thuốc lá.

Bài 5: Lươn + rượu trắng: Lươn ngâm rượu sẽ là phương thuốc hữu hiệu mà những người hút thuốc có thể tham khảo để nhanh chóng bỏ được thói quen có hại này.

Ngoài ra để có thể nhanh chóng rút gọn thời gian cai thuốc lá bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm nước súc miệng Thanh Nghị. Có thể nói rằng đây là một trong những sản phẩm vô cùng hữu hiệu và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong thời gian vừa qua. Loại nước súc miệng này được chế biến hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên nên mọi người có thể yên tâm sử dụng và không sợ bị dị ứng với thành phần của thuốc.

Đối với những người nghiện hút thuốc, việc mang theo nước súc miệng bên người rất cần thiết. Ngay khi bạn có cảm giác thèm thuốc hoặc khó chịu thì có thể sử dụng nước súc miệng ngay. Vừa tiện lợi vừa an toàn và đảm bảo, vậy tại sao các bạn lại không chọn nước súc miệng Thanh Nghị cho kế hoạch cai thuốc lá của mình nhỉ! 

Nếu quan tâm bạn có thể truy cập vào website https://thanhnghi.vn/nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thay-thanh-nghi.html để tìm hiểu thêm về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá này nhé

Tham khảo thêm

About The Author

Related Posts

Leave a Reply