Biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh suy giảm trí nhớ người già

Bệnh suy giảm trí nhớ người già đang được nhiều người tìm kiếm và mong muốn chữa lành. Vậy biểu hiện để bạn nhận biết căn bệnh này là gì?

1. Dễ nổi nóng

Giờ đây khi căn bệnh mất trí nhớ đang gần kề thì chắc chắn bạn sẽ thấy ông bà mình dễ nóng giận hơn lúc trước. Bạn nghĩ rằng do ông bà đã già nên tâm tình thay đổi nhưng không, đó là triệu chứng sớm của bệnh teo não ở người già.

Tìm hiểu chứng Suy giảm trí nhớ ở người già và người trẻ tuổi

Khi không thể nhớ nổi tên của con cháu thì chuyện yêu thương con cháu như trước trở thành một phạm trù khó có thể giải thích.

Bệnh suy giảm trí nhớ người già

Bệnh suy giảm trí nhớ người già

Người già sẽ cảm thấy bị bạn làm phiền nếu như cứ liên tục hỏi han và chăm sóc. Họ có thể thu mình lại, sống khép kín và không còn muốn chia sẻ với người khác.

2. Quên thói quen hằng ngày

Bạn sẽ không cảm thấy lạ khi mà ông bà mình vừa mới ăn xong, bạn hỏi lại thì câu trả lời sẽ là chưa ăn. Đừng ngạc nhiên bởi vì căn bệnh suy giảm trí nhớ ở người già sẽ khiến cho họ không thể nhớ nổi những việc vừa mới xảy ra.

Họ sẽ luôn trong tình trạng mơ màng và không còn chuẩn xác như lúc trước nữa.

Bị suy giảm trí nhớ phải làm sao ?

Người già quên thói quen hàng ngày

Đừng buồn, điều cần làm của bạn lúc này là hãy kể lại những kỉ niệm vui thời xưa, những gì có thể gợi lại những ký ức cho ông bà. Việc để ông bà vận động trí não để nhớ lại những việc đã từng xảy ra cũng giúp giảm tình trạng của bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người già.

3. Quên luôn cả thời gian

Một số chuyện bi hài xung quanh câu chuyện bệnh trí nhớ suy giảm như mới chỉ ngày 30 tết thôi mà đã sắm tiền mừng tuổi cho các cháu, hay giận dỗi chỉ vì không muốn ông bà ăn những món không tốt cho sức khỏe. Hay thậm chí chỉ mới 1 giờ  sáng thôi mà đánh thức cả nhà dậy để ăn trưa…đó là triệu chứng của căn bệnh thường gặp ở người già.

Họ thường có xu hướng không nhớ thời gian, ngày tháng và những sự kiện quan trọng. Trong đầu họ luôn lập trình rằng đã trưa, đã chiều mặc cho thời gian ở thời điểm đó là như thế nào.

Người cao tuổi quên luôn cả thời gian

Bạn không nên cáu gắt với họ vì họ sẽ không nói chuyện với bạn nếu bạn đối xử như vậy với họ đâu. “Cô là ai?” sẽ là câu hỏi khi gặp bạn nếu bạn không thường xuyên nói chuyện với ông bà đó nhé.

Hơn nữa giai đoạn này bạn nên để ý đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng của người già để bổ sung những món ăn giúp tăng cường trí nhớ như các loại hạt, thịt bò, rau màu xanh đậm…

suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì để hồi phục nhanh chóng?

4. Sống khép kín

Đừng thắc mắc người già sao cứ thui thủi một mình, không muốn nói chuyện với ai và hay giận những chuyện mà chúng ta chẳng thể ngờ. Lúc này bạn đừng vô tâm coi đó là điều hiển nhiên mà người già nào cũng mắc phải.

Đây là dấu hiệu sớm của bệnh mất trí nhớ mà bạn nên đề phòng cũng như tìm biện pháp phù hợp nhất để chữa trị. Có rất nhiều cách nhưng một số người lại chọn phương pháp dẫn ông bà đến viện dưỡng lão vì không có thời gian chăm sóc. Điều này càng làm cho bệnh tình nặng thêm và cơ hội để bạn được ở bên ông bà cũng ít đi.

Đừng để công việc và tiền của che mất đi tình thương mà bạn cần dành cho những người thân yêu. Họ cần tình cảm của bạn chứ không cần nhu cầu vật chất khi về già nên bạn đừng bỏ mặc họ. Hãy giúp họ nhớ được bạn là ai và sống vui vẻ bên bạn.

Vì vậy, hãy ở bên đồng hành và cùng người già vượt qua những khó khăn này. Đảm bảo tình trạng của bệnh suy giảm trí nhớ ở người già sẽ thuyên giảm để bạn luôn là những người thân yêu bên cạnh ông bà.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply