Thuốc gì phá thai 6 tuần tuổi?

Khi mang thai 6 tuần tuổi và buộc phải đình chỉ thai nghén, nhiều chị em tin tưởng áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bởi phương pháp này an toàn, không can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung, ít ảnh hưởng tới tâm lý chị em. Lúc này, nhiều chị em muốn biết thuốc gì phá thai 6 tuần tuổi hiệu quả? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Xem thêm bài viết về chi phí phá thai 10 tuần tuổi tại bài post http://benhvungkin.info/cach-pha-thai-10-tuan-tuoi/

phuong phap pha thai 6 tuan tuoi an toan

Lựa chọn phương pháp phá thai 6 tuần tuổi an toàn?

Hiện nay với sự phát triển của y học có thể đình chỉ thai an toàn bằng 2 phương pháp: phá thai nội khoa và ngoại khoa. Tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất.

Thông thường, đối với thai 6 tuần tuổi là tuổi thai thích hợp để đình chỉ an toàn. Bởi lúc này thai đã đi vào tử cung và thai không quá lớn, có thể áp dụng phương pháp phá bằng thuốc mục đích đình chỉ thai trong buồng tử cung đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài giống với sảy thai tự nhiên. Phương pháp này cho tỷ lệ thành công lên tới 90%.

thuoc gi pha thai 6 tuan tuoi

Xem thêm bài viết về phá thai 7 tuần bằng thuốc tại bài post http://benhvungkin.info/thai-7-tuan-tuoi-co-pha-bang-thuoc-duoc-khong/

Thuốc gì phá thai 6 tuần tuổi?

Đây là câu hỏi của khá nhiều chị em khi có ý định bỏ thai bằng thuốc. Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa thuộc Nhà Hộ Sinh A-TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, hiện nay tại Việt Nam, Bộ Y tế cho phép sử dụng hai nhóm thuốc chính đó là prostaglandine và progesterone.

Hai nhóm thuốc này đều có tác dụng hỗ trợ cho nhau làm ngừng sự phát triển của thai, co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài.  Do vậy, chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng kết hợp cả 2 nhóm thuốc này.

Tuy nhiên, chị em cần biết rằng, theo quy của Bộ Y tế thì chỉ những cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép mới được thực hiện phá thai bằng thuốc và việc sử dụng thuốc gây sảy thai phải do bác sĩ chỉ định và giám sát thực hiện. Bởi thực tế có không ít chị em phải đối mặt với biến chứng sót thai, băng huyết, phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong nguyên do tự ý mua thuốc về sử dụng tại nhà. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo chị em tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai tại nhà khi chưa có sự thăm khám và chỉ định sử dụng của bác sĩ. Thay vào đó, khi buộc đình chỉ thai cần tới cơ sở y tế để bác sĩ siêu âm thai, khám sức khỏe và tư vấn phương pháp phá thai an toàn.

Tham khảo nhiều bài viết sức khỏe tại: http://tuduykinhdoanh.com/category/tin-tuc/

Trang chủ: http://tuduykinhdoanh.com/

About The Author

Related Posts

Leave a Reply