Người bị xung huyết dạ dày nên ăn những loại thực phẩm nào?

Cũng giống như hâù hết các chứng bệnh gặp phải ở đường tiêu hóa. Người bị xung huyết dạ dày cần phải có một chế độ ăn uống đặc biệt. Trong đó, bệnh nhân cần phải kiêng một số loại đồ ăn, thức uống gây hại cho dạ dày. Đồng thời, tích cực ăn những loại thực phẩm hữu ích để quá trình điều trị bệnh thực sự đem lại hiệu quả cao nhất.

1, Bệnh xung huyết dạ dày là gì?

Bệnh xung huyết dạ dày là tình trạng chảy máu bột phát ở dạ dày. Đây là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm bởi nó có thể gây ra xuất huyết cấp tính dạ dày, thủng dạ dày. Bên cạnh đó, các cơn đau dữ dội do xung huyết dạ dày đem lại sẽ khiến người bệnh bị sốc, đột quỵ, đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Theo các chuyên gia y tế thì bệnh xung huyết dạ dày cũng là một trong những tác nhân trực tiếp gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Để điều trị xung huyết dạ dày, các bác sỹ thường phải sử dụng các biện pháp tổng quát trong một liệu trình điều trị bệnh lâu dài. Pháp đồ điều trị xung huyết dạ dày thường là sự kết hợp nhuần nhuyễn và nhịp nhàng giữa việc cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc đặc hiệu để kháng viêm, ngăn ngừa chảy máu dạ dày với các liệu pháp kỹ thuật khác….. Tuy nhiên, tất cả các liệu pháp điều trị bệnh xung huyết dạ dày sẽ không thể phát huy hiệu quả nếu người bệnh không có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để chủ động ứng phó với căn bệnh nguy hiểm này.

2, Người bị bệnh xung huyết dạ dày nên ăn gì?

Chính vì vai trò hết sức quan trọng của chế độ ăn đối với người mắc bệnh xung huyết dạ dày mà theo các bác sỹ, bệnh nhân chỉ được phép ăn, uống những loại thực phẩm, nước uống sau đây, để bảo vệ dạ dày khỏi tình trạng xung huyết:

– Những thực phẩm giàu chất xơ, chứa nhiều vitamin A và vitamin C như các loại rau củ quả: xúp lơ, bắp cải, cà rốt, bơ, xoài…

– Người bệnh xung huyết dạ dày cần ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều dạng protein dễ tiêu hóa như: thịt cá, trứng, sữa…..

– Bên cạnh đó, khi mắc bệnh xung huyết dạ dày bạn cũng nên uống nhiều nước, sữa tươi, kèm bánh mỳ, cũng như các chất điện giải khác để hỗ trợ hoạt động của dạ dày và đường tiêu hóa. Đồng thời, bạn cũng nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, sử dụng thêm một số loại thảo dược hoặc thực phẩm chức năng khác như: chè xanh, mật ong, bột yến mạch…. Những loại thực phẩm này sẽ đóng vai trò rất tích cực trong việc chống lại các cơn đau tức do xung huyết dạ dày gây ra ở người bệnh.

Bài viết trước bạn nên tham khảo: Ợ chua: triệu chứng tiêu biểu của bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply