Bí kíp học tiếng Nhật từ người đã thành công

こんにちは (Konnichiwa: câu nói xin chào trong tiếng Nhật)! Xin gửi lời chào tới các bạn đang và sẽ học tiếng Nhật. Đã có thời điểm mình “yêu đơn phương” tiếng Nhật, cứ nhắc đến nó là máu mình sục sôi và mình dường như luôn bị thôi thúc để chạy đến mà ôm lấy. Nhưng bạn biết đấy, tuổi trẻ nhiệt huyết cứ mải miết chạy theo bằng trăm phương ngàn kế nhưng mãi vẫn chưa được đáp lại. Bạn đang muốn hỏi mình đã “cưa” đổ chàng trai này như nào đúng không, mình xin chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật 2 năm nay của riêng mình cho những ai đang ôm “tình đơn phương” nhé.

Ghi nhớ bảng chữ cái khi học tiếng Nhật

Thời gian đầu khi Học 04 bảng chữ cái tiếng Nhật  tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn với việc ghi nhớ bảng chữ cái khi mà tiếng Nhật có tới tận 3 bảng chữ cái. Và Kanji chính là trở ngại lớn nhất của tôi.

Bí kíp học tiếng Nhật từ người đã thành công

Ban đầu tôi vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì may mắn được một Senpai khuyên thử bắt đầu bằng việc luyện viết các chữ đơn giản trước sau khi đã nhớ mới chuyển sang các chữ khó và phức tạp hơn. Bởi chữ Hán là sự ghép nối các nét, các bộ nên các chữ đơn giản là nền tảng để phát triển lên các chữ phức tạp.

Điều đáng chú ý hơn khi tập viết chính là thứ tự các nét , quy tắc ghép chữ trong bộ chữ. Bạn chỉ cần nắm vững được quy tắc cơ bản thì bạn đã thành công từ những bước đầu rồi trong Kiến thức cơ bản về tiếng Nhật trong kinh doanh rồi đấy.

Nắm vững ngữ pháp và từ vựng

Có lẽ đây là câu nói ngắn gọn nhưng để thực hiện được nó lại không hề dễ dàng như vậy. Tiếng Nhật được đánh giá là hệ thống ngữ pháp khó và phức tạp nhất thế giới. Việc học ngữ pháp và từ vựng không có gì ngoài sự chăm chỉ và quyết tâm, cùng với đó là giáo trình chuẩn chỉnh, vài cuốn truyện ngắn tiếng Nhật, một vài bài hát hay với lời dễ nhớ lưu trong điện thoại để bạn có thể thấy hình ảnh của “anh ấy” mọi lúc mọi nơi.

Bạn cần chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những từ vựng bạn bất chợt thấy và cũng có thể thường xuyên ôn lại nhé.

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply