Những hậu quả khó lường nếu không có cách chữa viêm VA ở trẻ

Viêm VA ở trẻ hiện nay đang rất phổ biến và nếu cha mẹ không kịp thời có cách chữa viêm VA ở trẻ hiệu quả, phù hợp nhất thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

1.Viêm phế quản

Khi viêm VA không được điều trị kịp thời sẽ để lại những triệu chứng như sốt, ho và thở gấp gáp ở trẻ. Thậm chí có nhiều trường hợp vì để quá lâu mà dẫn đến viêm phế quản rất khó chữa.

Đọc để biết vì sao Bố mẹ đừng chủ quan khi trẻ bị nghẹt mũi kéo dài

Hậu quả của viêm VA

Nếu bị viêm phế quản thì chức năng hô hấp ở trẻ sẽ  bị suy giảm, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Quá trình điều trị viêm phế quản cũng tốn khá nhiều thời gian vì thế cha mẹ nên để ý đến những biểu hiện của con để không để tình trạng này diễn ra.

2. Viêm tai giữa

Khi viêm VA nặng thì ở cổ trẻ sẽ có nhiều dịch nhầy và đờm nên khi cố gắng loại những dịch này ra khỏi cơ thể có thể sẽ tràn lên tai gây viêm tai giữa. Vậy nên cha mẹ cần có cách chữa viêm VA ở trẻ trước khi viêm tai giữa hành hạ bé. Nhiều trường hợp cho thấy viêm tai giữa rất khó điều trị, thậm chí có nhiều người không thể điều trị dứt điểm mà mủ ở tai con luôn chảy ra.

Biến chứng của viêm VA

Đối với viêm VA biến chứng thành viêm tai giữa thì cũng có 2 trường hợp có thể xảy ra. Thứ nhất đối với viêm VA cấp tính có thể biến chứng thành viêm tai giữa chứa nhiều mủ. Trường hợp này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần của bé.

Trường hợp thứ 2 là viêm tai giữa thanh dịch do VA mạn tính biến chứng, đối với trường hợp này thì có thể sẽ ảnh hưởng ít hơn nhưng cha mẹ cũng không nên chủ quan mà hãy tìm hiểu để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cẩm nang cảm cúm và rubella ở trẻ nhất định phải biết

3. Phát triển chậm

Một trong những hậu quả mà cha mẹ cần biết khi không có cách chữa viêm VA ở trẻ là trẻ sẽ phát triển chậm hơn so với những bạn cùng trang lứa. Việc con mình không thể tiếp thu được kiến thức cũng như không nhanh nhạy như những đứa trẻ khác chắc chắn sẽ làm cho bạn rất buồn phiền và lo lắng.

viêm VA gây hậu quả nghiêm trọng

Không ai mong muốn điều này xảy ra nên hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể chữa trị kịp thời nhất. Không chỉ vậy mà trẻ còn thường xuyên khò khè mũi rất khó chịu, tình trạng sổ mũi kéo dài sẽ gây nhiều biến chứng cho mũi như nhiễm khuẩn.

4. Hay quên

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu viêm VA không được điều trị kịp thời sẽ làm cho trí não của bé chậm phát triển, không có khả năng tư duy cũng như những sáng tạo trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nếu kéo dài có thể dẫn đến nhiều nguy cơ suy giảm trí nhớ ở độ tuổi còn quá nhỏ. Chưa kể đến việc mũi bé không thể nào lưu thông còn khiến cho trẻ thường xuyên phải thở bằng miệng. Vi khuẩn có thể nhân cơ hôi này để xâm nhập vào cơ thể gây nhiều tổn thương nghiêm trọng.

Có nhiều trường hợp trẻ bị chứng biến dạng lồng ngực nên thường xuyên thấy bất an cũng như khó chịu, mệt mỏi trong người. Trẻ không tập trung vào được việc học cũng như các trò chơi như những đứa trẻ khác.

Khi trẻ bị nghẹt mũi ho có đờm xử lý thế nào?

Vậy thì tại sao bạn lại không tìm cách giải quyết thích hợp cho con ngay lúc này mà lại để những biến chứng đáng tiếc như vậy xảy ra rồi mới đưa con đi khám. Trên thực tế có rất nhiều cách chữa viêm VA ở trẻ ngay tại nhà mà chúng ta có thể áp dụng. Chỉ cần mẹ chịu bỏ một ít thời gian thôi là sẽ cho bé được một cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ như các bạn cùng lứa tuổi rồi.

Bài trước đó: biểu hiện bệnh suy giảm trí nhớ ở người già

About The Author

Related Posts

Leave a Reply