Giảm nhanh triệu chứng buồn nôn khi đau dạ dày như thế nào?

Buồn nôn và nôn là triệu chứng dễ nhận thấy nhất của người bệnh đau dạ dày. Bệnh gây nên tình trạng khó chịu, ăn uống không ngon cho người bệnh. Vậy cách nào làm giảm nhanh triệu chứng buồn nôn của bệnh nhân đau dạ dày, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Triệu chứng đau dạ dày buồn nôn diễn ra như thế nào?

Khi hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả sẽ gây các triệu chứng là đau thượng vị, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua,… Tình trạng đau dạ dày buồn nôn nếu không được chữa trị sớm sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng. Chính vì thế, cần có biện pháp chữa buồn nôn khi đau dạ dày triệt để.

Khi dạ dày hoạt động  khỏe mạnh sẽ có bóp và tiết dịch vị để nhanh chóng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Tuy nhiên khi dạ dày bị đau thì thức ăn sẽ không thể tiêu hóa hết, gây ứ trệ và gây nên tình trạng đầy bụng. Điều này là nguyên nhân khiến bệnh nhân liên tục bị ợ hơi, chướng bụng.

Nếu tình trạng trên không được khắc phục sẽ khiến bệnh đau dạ dày trầm trọng hơn. Thức ăn hoàn lẫn với dịch vị dạ dày khiến chúng lên men và tạo áp lực lớn cho hệ tiêu hóa. Cơ thể sẽ sinh ra buồn nôn để giảm áp lực, thậm chí bạn có thể nôn ra máu do thức ăn lên men khiến dạ dày bị xung huyết.

Cách chữa buồn nôn khi đau dạ dày tạm thời

Chứng buồn nôn khi đau dạ dày hoàn toàn có thể khắc phục với những cách đơn giản. Tuy vậy, các cách này giúp giảm nhanh triệu chứng nhưng không giúp chữa trị bệnh tận gốc nên bệnh sẽ rất dễ tái phát bất cứ lúc nào.

Hãy ăn nhiều bữa trong ngày giúp giảm áp lực dạ dày khiến dạ dày hoạt động tốt hơn và không gây ứ đọng thức ăn.

Uống nước muối ấm sẽ giúp tạo ra phản ứng với acid chlohydric trong dạ dày tạo thành natrichlorua, khí carbonic, giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày, từ đó giảm các cơn đau dạ dày buồn nôn.

Bạn có thể sử dụng nước soda chữa đau dạ dày buồn nôn. Nước này tạo thành các phản ứng hóa học trong cơ thể, tăng độ pH trong dạ dày, làm giảm lượng acid từ đó giảm nôn nhanh chóng.

Sử dụng gừng hoặc bạc hà khi buồn nôn cũng cho hiệu quả. Bạn hãy sử dụng một nhánh gừng nhỏ hoặc một nắm lá bạc hà nhai kỹ trước khi ăn. Sử dụng  liên tục trong 1 tuần sẽ thấy triệu chứng buồn nôn này giảm rõ rệt.

Chơi game, xem chương trình giải trí hoặc làm việc để khiến bạn tập trung. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi cảm giác đau dạ dày và triệu chứng buồn nôn của mình.

Để việc điều trị mang lại hiệu quả tận gốc, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh nhanh chóng, dứt điểm.

Bài viết trước: Đau bụng dưới rốn là dấu hiệu của bệnh lý gì, có nguy hiểm không?

About The Author

Related Posts

Leave a Reply